Đánh giá trò chơi cổ điển: Star Bowl Football

Bạn làm gì khi mùa giải kết thúc? Khi tuyết rơi dày trên sân bóng đá địa phương và trận đấu Bowl cuối cùng được quyết định, điều đó có nghĩa là bạn phải dành phần còn lại của những ngày cuối tuần mùa đông để thực sự dọn dẹp nhà để xe hoặc quét sạch gác mái? Không … Không nếu bạn đủ may mắn sở hữu Máy tính tại nhà Atari và một chương trình nhỏ gọn của Game star, Inc. có tên là STARBOWL FOOTBALL (SF). Hãy nâng cao sức mạnh của cánh tay ném của bạn, những người hâm mộ bóng đá, đây VẪN là thời gian bóng đá!

SF là một chương trình thể thao được phát hành vào năm 1982 nhưng gần đây mới nhận được sự quan tâm của giới truyền thông. Việc thiếu các trò chơi thể thao hay cho Atari làm cho chương trình này trở nên đặc biệt hấp dẫn, bởi vì đây là một trong những chương trình bóng đá tốt nhất cho Atari hiện nay trên thị trường. Mặc dù nhiều loại trò chơi máy tính có thể trở nên trừu tượng về mặt hình ảnh, nhưng chúng tôi mong đợi một trò chơi thể thao phản ánh thực tế càng gần càng tốt. Về mặt này, SF rất phù hợp với dự luật. Về mặt hình ảnh, nó có đầy những pha chạm bóng đẹp mắt chẳng hạn như một sân bóng xanh, một trăm yard được đánh dấu trong các khoảng cách mười, năm và một yard với các khu vực cuối sân, cột khung thành và điểm đánh dấu sân thích hợp.

Bản thân các cầu thủ bóng đá được thiết kế hợp lý và khá độc đáo. Âm thanh bao gồm một vài bài hát đánh nhau sôi nổi ở trường đại học, một chút “Star-Spangled Banner”, tiếng huýt sáo của trọng tài, tiếng la hét của đám đông và thậm chí cả âm thanh của quả bóng được đá.

Nhìn chung, đồ họa được đánh giá trên mức trung  rosea crystal bình và tôi nghi ngờ rằng nó sẽ làm hài lòng ngay cả với những người Atarians khó tính. Được rồi, trò chơi có vẻ ổn. Nhưng những gì về trò chơi-chơi? Trước hết, SF rất dễ chơi. Mặc dù nó tuyên bố có 196 cách kết hợp khác nhau để lựa chọn, nhưng nó thực sự chỉ cung cấp một lựa chọn gồm bốn lượt chuyền và ba lượt chạy đối với Tấn công và cùng một số lượt chơi phản công ở Phòng thủ. Mặc dù điều này có vẻ không nhiều, nhưng nó giúp giữ cho trò chơi diễn biến với tốc độ nhanh. Do đó, chỉ sau vài phút nghiên cứu hướng dẫn trò chơi dễ hiểu, bạn sẽ quản lý nhóm của mình giống như chính John Madden. Tuy nhiên, trò chơi không dễ dàng làm chủ.

Nó đòi hỏi sự kết hợp giữa chiến lược và thời gian để ghi được nhiều điểm. Theo cách này, bạn sẽ thành công khi chống lại đối thủ là con người hơn là đối đầu với máy tính, vì đối thủ máy tính quá đáng gờm nên không thể sử dụng được nhiều, ngay cả khi thực hành. (Ví dụ, trong một trò chơi thông thường với máy tính, một người bạn của tôi đã ném khăn tắm sau khi điểm số đạt từ 100 đến 0. Tuy nhiên, các nhà thiết kế trò chơi cho rằng máy tính CÓ THỂ bị đánh bại, vì vậy có thể đó là vấn đề của sự kiên trì) .

Bên cạnh chế độ chơi một hoặc hai người, bạn có thể chọn từ hai cấp độ kỹ năng khác nhau Cao đẳng hoặc Chuyên nghiệp. Lúc đầu, tôi sẽ đề xuất cấp độ Cao đẳng, nhưng cấp độ Pro mang lại niềm vui nhất khi bạn đã nắm được kiến ​​thức cơ bản của trò chơi. Trong SF, hành động diễn ra trên một sân bóng nằm ngang mà chỉ có thể nhìn thấy khoảng 35 thước Anh cùng một lúc. Màn hình ti vi tự động cuộn theo chiều dài của sân để theo kịp trận đấu khi các đội di chuyển lên và xuống lưới.

Giống như trong bóng đá thực, mục tiêu trong SF là ghi điểm đối thủ của bạn bằng những cú chạm bóng, ghi bàn hoặc an toàn. Trong khi cố gắng thực hiện điều này, bạn phải học cách đối phó với đồng hồ trò chơi, đồng hồ 30 giây, đánh chặn, đánh bại và hình phạt. Toàn bộ cuộc thi được điều khiển bằng phím điều khiển, bao gồm cả lựa chọn chơi. Có sáu người đàn ông trong mỗi đội, chỉ một người trong số đó bạn điều khiển người vận chuyển bóng trong Hành vi phạm tội và An toàn tự do khi Phòng thủ. Máy tính điều khiển chuyển động của những người đàn ông khác. Tuy nhiên, bạn có thể lập trình các mẫu đường chuyền cho mỗi Người nhận và các nhiệm vụ cản phá cho hàng Tấn công, cũng như khả năng chuyền bóng cho các đường chuyền về Góc và các đường chuyền gấp rút cho hàng Phòng thủ.